Monday, May 7, 2012

Những công viên được yêu thích nhất thế giới

Tạp chí du lịch The Traveler zone vừa chọn ra 12 công viên được ưa thích nhất thế giới. Điều bất ngờ là khu du lịch văn hóa Suối Tiên Việt Nam có trong bảng xếp hạng này.

Các công viên giải trí thường mang ý nghĩa đơn thuần là mang đến niềm vui cho con người. Nhưng khi những công viên đó được thiết kế và xây dựng theo một chủ đề xuyên suốt, chúng sẽ tạo sự hấp dẫn về văn hoá và kích thích khám phá cho du khách bốn phương với đủ mọi thành phần lứa tuổi. Tạp chí du lịch The Traveler zone vừa chọn ra 12 công viên như thế được ưa thích nhất thế giới.
1. Công viên Magic Kingdom tại Disney World – California, Hoa Kỳ
1. Công viên Magic Kingdom tại Disney World – California, Hoa Kỳ
Vương quốc ma thuật này là ngôi nhà của nhân vật hoạt hình nổi tiếng, cũng là đại bảng doanh của tập đoàn Disney World. Tại đây bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các nhân vật hoạt hình cưỡi nhưng con vật ngộ nghĩnh hoặc đi diễu hành tại 7 vùng đất ma thuật của công viên.
2. Công viên Quần đảo của sự phiêu lưu – Florida, Hoa Kỳ

2. Công viên Quần đảo của sự phiêu lưu – Florida, Hoa Kỳ
Công viên có tên tiếng anh đầy đủ là Islands of Adventure trực thuộc tập đoàn giải trí hàng đầu thế giới Universal. Bên trong khu công viên gồm 5 đảo xinh đẹp nối với nhau theo chiều kim đồng hồ. Mổi đảo ở đây được xây dựng theo những chuyên đề văn hoá rất riêng như : đảo đầu tiên nói về Châu Âu trung cổ, đảo thứ hai lại nói về cổ tích của người Ả rập và các đảo tiếp theo cũng được xây dựng mô phỏng theo thần thoại Hy lạp.
3. Cedar Point – Ohio, Hoa Kỳ

3. Cedar Point – Ohio, Hoa Kỳ
Cedar Point là công viên giải trí có lịch sử hình thành lâu đời thứ 2 tại Hoa Kỳ. Qua thời gian và sự phát triển của công nghệ hiện đại công viên buộc phải làm mới mình hơn với các mô hình tào lượn siêu tốc hoành tráng, resort tráng lệ, khu vui chơi gắn với hệ sinh thái vùng gần hồ Erie là những yếu tố khiến Cedar point thu hút rất động lượng khách gia đình tại Mỹ.
4. Epcot – Orlando, Hoa Kỳ

4. Epcot – Orlando, Hoa Kỳ
Epcot là một công viên chủ đề khác trực thuộc Walt Disney World Resorts. Công viên này được xây dựng dựa trên ý tưởng kết hợp cuộc sống và công nghệ hiện đại. Năm 2007 công viên này đón trên 1093 triệu lượt khách và trở thành công viên có lượng khách tham quan viến thăm đông thứ 3 nước Mỹ và thứ 6 trên thế giới. Epcot mang lại cho du khách những trãi nghiệm không nơi nào có được như giã lập một chuyến du hành vào vũ trụ thực đến không ngờ chẳng hạn!
5. Blackpool Pleasure Beach - Lancashire, Vương Quốc Anh

5. Blackpool Pleasure Beach - Lancashire, Vương Quốc Anh
Công viên này là một khu phức hợp các công trình, kiến trúc, các khối trò chơi và hệ thống đưởng ray tàu cao tốc đều bằng gỗ truyền thống. Công viên hiện đang xây dựng lại thương hiệu qua các cuộc biểu diễn tàu lượn công nghệ mới, các casino và hệ thống chương trình hoạt động theo hướng hiện đại để cạnh tranh với các công viên lớn khác ở châu Âu và thế giới.
6. Công viên Cảng Aventura - Tây Ban Nha

6. Công viên Cảng Aventura - Tây Ban Nha
Cảng Aventure và khu giải trí Caribe Aquatic là một phần của khu nghỉ dưỡng rộng lớn Costa Dorado – Tây Ban Nha. Với đặc thù diện tích rộng nên các đường tàu lượn vòng siêu tốc ở đây đều thuộc hàng “khủng” của châu Âu, có đường tàu nhào lộn đến tận 8 vòng mang đến những trãi nghiệm tuyệt với nhất cho những ai muốn chinh phục những đường tàu lượn vĩ đại.
7. Europa - Đức

7. Europa - Đức
Công viên tự hào mang tên liên minh châu Âu này với 14 phân khu riêng biệt mô phỏng theo 14 nền kinh tế tiêu biểu của châu Âu. Đây cũng là công viên chuyên đề lớn thứ 2 tại châu lục này sau DisneyLand Paris.
8. Tivovi Gadens - Đan Mạch

8. Tivovi Gadens - Đan Mạch
Tivovi Gardens là một công viên kết hợp vườn sinh thái nổi tiếng nhất thủ đô Copenhagen – Đan Mạch. Tivovi là một công viên rất khác biệt, nơi mà bạn có thể la “ WOW” thật đã trên các đường tàu cao tốc hiện đại, vừa có thể thực hiện tiệc nướng ngoài trời dưới các tán cây. Bạn cũng có thể ăn tối trong các nhà hàng 5 sao cùng các buổi hoà nhạc hoành tráng, hoặc chọn cách trãi nghiệm cảm giác sống với thiên nhiên và ngữi hương thơm từ 115000 bông hoa đang khoe sắc bốn mùa tại đây.
9. Tokyo Disneyland – Nhật Bản

9. Tokyo Disneyland – Nhật Bản
Tokyo Disney Resort là khu phức hợp công viên đầu tiên của tập đoàn Disney xây dựng ngoài Hoa Kỳ. Công viên bao gồm một quần thể phức hợp rộng lớn - DisneyLand, một khu trò chơi nước mang tên DisneySea và hoàng loạt các khách sạn bên trong. Dạo quanh công viên khách tham quan sẽ như lạc vào thế giới cố tích của Disney ngay tại châu Á. Công viên gồm 4 phân khu chuyên đề mô phỏng theo các thế giới thần tiên do Walt Disney tạo ra như : AdventureLand, Western Land, Fantasy Land và Tomorrow Land…
10. Bắc Kinh Thạch Cảnh Sơn – Trung Quốc
10. Bắc Kinh Thạch Cảnh Sơn – Trung Quốc
Đây là một trong những công viên lớn nhất thế giới, toạ lạc tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh, Trung Quốc. Công viên với nhiều công trình đồ sộ mô phỏng theo các câu chuyện cổ tích như: các cây cầu mang dáng dấp châu Âu trung cổ, Lâu đài của công chúa Lọ Lem, nhà hàng Ả - rập, các nhà thờ Gothic hay các nhà hát mang phong cách Nga. Nếu không nói “tránh” thì đây là một công trình thể hiện tài sao chép tài hoa từ mô hình hoạt động đến kiến trúc của các công viên Âu-Mỹ hiện đại về cải tiến lại cho phù hợp với nội địa của các nhà xây dựng Trung Quốc.
11. Ocean Park – Hồng Kông

 11. Ocean Park – Hồng Kông
Là công viên giải trí với chủ đề "Đại dương" nằm trên 2 đảo Wong Chuk Hang và Nam Long Shan của đặc khu Hồng Kông. Công viên được nối với đất liền bởi một hệ thống cáp treo dài và hiện đại hàng đầu thế giới. Đến với công viện khách tham quan sẽ được tham gia các trò chơi cảm giác mạnh hoành tráng cùng một hệ thống thuỷ cung độc đáo với hồ cá 4 tầng nơi sinh sống của hơn 2000 loài sinh vật biển.
12. Du lịch Văn hóa Suối Tiên - Việt Nam


Suối Tiên
Một trong những công viên được xây dựng theo chủ đề hàng đầu Việt Nam và khu vực chính là khu du lịch Suối Tiên ở TP HCM đấy các teen ạ. Đến đây bạn sẽ được tham gia vào tất cả loại hình du lịch độc đáo như: công viên tâm linh, công viên nước, các lể hội và diễu hành, sân khấu hoá hoành tráng. Điểm đặc biệt nhất của khu công viên này là đan xen các giá trị văn hoá truyền thống Việt Nam vào tất cả các hạn mục công trình và chương trình hoạt động.
Forbes cũng giới thiệu những công viên khác được yêu thích nhất thế giới, hầu hết là ở Hoa Kỳ:
Disney
Có 4 địa điểm: 2 địa điểm Hoa Kỳ(Anaheim, Calif., Orlando, Fla.), 2 địa điểm khác ở Tokyo và Paris) nổi tiếng là công viên được trẻ em (và người lớn) yêu thích nhất thế giới với những trò chơi thú vị, hấp dẫn mang tính giáo dục cao.
Discovery Cove
 
Discovery CoveOrlando, Fla., Hoa Kỳ nổi tiếng với những lagoons, bãi san hô, sông rạch và những bãi biển cát trắng với nhiều loại động thực vật biển.
Discovery Cove 
Everland
Khai trương năm 1976, là công viên đầu tiên và lớn nhất Nam Hàn với tên gọi là Yongin Farmland. 6 năm sau, Samsung mua lại và đổi thành Everland theme park. Công viên được Forbes xếp hạng 5 trong số các công viên được yêu thích nhất thế giới, sau Epcot, Disney MGM và Disney's Animal Kingdom.
http://www.jejuairph.com/kor/files/attach/images/80/351/2dd660bd4ed162f74d7f42bdd33d77f3.jpg
Hersheypark ở Hershey, Pa.,Hoa Kỳ

Hershey Park
Công ty chocolate Milton Hershey thành lập thành phố Hershey năm 1903, nay là công viên Willy Wonka - nơi vui chơi của trẻ em và người lớn), với sân golf courses, công viên theme parks, sở thú , những con đường trang hoàng để quảng cáo cho sản phẩm Hershey Kisses và cả chocolate spa để bạn có thể tắm với cocoa.
http://plannedelegance.net/yahoo_site_admin/assets/images/hershey-park-11.151184944_std.jpg
Legoland, California,Hoa Kỳ

Legoland là công viên vui chơi của trẻ em ở Carlsbad (30 miles phía bắc của San Diego), Calif.,có trên 30 triệu viên Lego bricks, rộng 128-acre park that is với nhiều loại hình phù hợp trẻ em từ 2 tới 12 tuổi; nhất là Miniland USA, với mô hình thu nhỏ của White House, cầu Golden Gate, thành phố New York City (tỉ lệ 1:20).

Parc Asterix, Paris, Pháp

http://www.themedparks.co.uk/images/parc_asterix_big.jpgParc Asterix là công viên vui chơi của trẻ emphía bắc của Paris, Pháp được xây dựng theo bối cảnh & nhân vật của các truyện hoạt hình nổi tiếng của Pháp như lịch sử Gallic mà bạn không thể tìm thấy ở Hoa Kỳ, như: chuyến bay của Icarus, Caesar's Spies, Descent Along the Styx, La Trace du Hourra,etc. 
http://photos.igougo.com/images/p35839-Paris-Asterix_Village.jpg

Paramount Parks, Cincinnati, Hoa KỳĐảo Paramount(Paramount's Kings Islands) là công viên vui chơi của trẻ em Cincinnati, thuộc Viacom, giống Universal studio ở Cali, với 12 roller coasters được xây dựng theo bối cảnh & nhân vật của các phim nổi tiếng của Hoa Kỳ (Rugrats- and Hanna-Barbera-themed rides, Rugrats Runaway Reptar).http://www.joyrides.com/pki/photos/king_cobra.jpg


Ratanga Junction, Cape Town, Nam Phi

Ratanga Junction, ngoại ô Cape Town, Nam Phi, là công viên vui chơi của trẻ em đầu tiên và lớn nhất Nam Phi và châu Phi, mới được xây dựng có 3 năm. http://www.capetown.conf.co.za/images/ratanga-junction-2.jpgKhông bắt chước theo Disney dù Ratanga cũng là công viên vui chơi của trẻ em với rất nhiều rides (26 rides), roller coasters, như Tarantula & Bar One Bushwacker, Hippo Hollow, Ferris wheel, thuyền cá sấu, etc... với giá vào cửa thấp hơn. Gần đó là Canal Walk,khu shopping lớn nhất Nam Phi và châu Phi.

SeaWorld, Hoa Kỳ

http://blog.towncountry.com/files/2011/09/San-Diego-Sea-World.jpg
SeaWorld San Diego

SeaWorld là công viên vui chơi của trẻ em đầu tiên được xây dựng bởi ý tưởng của 4 sinh viên trẻ từ UCLA trong thập niên '60s khi họ muốn có 1 nhà hàng cạnh hồ nước biển mà mọi người có thể lướt ván rồi lên ăn uống ngay... Và ngày nay đã là vương quốc của Shamu với 4 địa điểm: San Diego, San Antonio và Orlando, với nhiều loại động thực vật biển, nhiều show diễn thú vị, hấp dẫn mang tính giáo dục cao.
http://www.lwai.net/images/Seaworld.jpg
SeaWorld San Antonio
seaworld orlando
SeaWorld orlando
Sesame Place, Langhorne, Pa., Hoa Kỳ


Con đường Sesame ở Langhorne, Pa được xây dựng nhằm tái hiện các nhân vật: Bert, Ernie, Cookie Monster và Oscar the Grouch vừa muốn đem lại nụ cười cho trẻ em, vừa mang tính giáo dục suốt bao nhiêu năm qua; nhất là khi đi qua Sesame Place, với Sesame Neighborhood, Mr. Hooper's store, the Furry Arms Hotel và cả thùng rác Oscar.

Universal Studios, Orlando & Hollywood, Hoa Kỳhttp://media-cdn.tripadvisor.com/media/photo-s/01/31/a3/ca/view-of-universal-studios.jpg


Universal Studios được xây dựng nhằm tái hiện bối cảnh & nhân vật của các phim nổi tiếng của Hoa Kỳ. Ở cả 2 địa điểm: Orlando & Hollywood, chúng ta có thể gặp các nhân vật trong phim nổi tiếng của Men in Black, Twister, E.T., Terminator 2. Gần đó là khu Animal Planet Live!, Jaws..., hay "Day in the Park With Barney". Khu Islands of Adventure theme park(Khai trương năm 1999) được xây dựng nhằm tái hiện bối cảnh & nhân vật của Cat in the Hat, Popeye, Spider-Man, với nhiều loại roller coasters.

Singapore cũng sẽ có Universal Studio nhằm khai thác thị trường Đông Nam Á:
A-look-at-Universal-Studios-Singapore-park-map-400.jpg
     
Busch Gardens
Có 2 địa điểm: Williamsburg, Va. và Tampa, Fla., Hoa Kỳ
 

No comments:

Post a Comment