Monday, May 14, 2012

Những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới

10 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới năm 2011:

1. Coca Cola

Country of Origin: United States
Sector: Beverages
Brand Value: $70,452 millions

2. IBM

Country of Origin: United States
Sector: Business Services
Brand Value: $64,727 millions

3. Microsoft

Country of Origin: United States
Sector: Computer Software
Brand Value: $60,895 millions

4. Google

Country of Origin: United States
Sector: Internet Services
Brand Value: $43,557 millons

5. GE

Country of Origin: United States
Sector: Diversified
Brand Value: $42,808 millions

6. McDonald’s

Country of Origin: United States
Sector: Restaurants
Brand Value: $33,578 millions

7. Intel

Country of Origin: United States
Sector: Electronics
Brand Value: $32,015 millions

8. Nokia

Country of Origin: Finland
Sector: Electronics
Brand Value: $29,495 millions

9. Disney

Country of Origin: United States
Sector: Media
Brand Value: $28,731 millions

10. Hewlett Packard

Country of Origin: United States
Sector: Electronics
Brand Value: $26,867 millions
Coca-Cola, coke.jpg Microsoft, microsoft.jpg Intel, Nokia, GE, ge.jpg Nike, nike.jpg Toyota, Disney,
10 thương hiệu quyền lực nhất thế giới :
 Google

General Electronics (GE)

Microsoft Corporation

Coca-Cola

China Mobile

IBM

Apple

McDonalds

Nokia

Marlboro
50 thương hiệu được ưa chuộng nhất thế giới :
TOP50
TOP50_1
TOP50_2 
10 thương hiệu phát triển nhanh nhất thế giới : 10 brands.png
imageHàng trăm thị trấn và thành phố của Mỹ nhận mình là thủ đô về cái này hay cái nọ của nước Mỹ, thậm chí có nơi còn nhận mình là thủ đô về thứ này hay thứ nọ của cả thế giới.

image
Thủ đô bàn ghế của Mỹ - Thomasville có một cái ghế to bằng cái đình làng ngay tại quảng trường chính của thành phố
Một số danh hiệu đó chỉ có tính cách vui đùa hoặc quảng cáo. Ví dụ thành phố Tarpon Springs của Florida nhận mình là “Thành phố bọt biển của thế giới,” thành phố Reedsburg của Wisconsin nhận mình là “Thành phố các loại bơ của nước Mỹ,” trong khi Pickerington nhận mình là “Thành phố cây hoa tím của tiểu bang Ohio.” Một vài nơi, nhờ nhận mình là thủ đô của cái này hay cái nọ nên làm ăn khấm khá. Ví dụ thành phố High Point của tiểu bang North Carolina, nhận mình là “Thủ đô bàn ghế của nước Mỹ.” Để nêu bật điểm này, họ đã sơn một tòa nhà cao 8 từng ở ngay trung tâm thành phố trông giống như một cái tủ đứng có nhiều ngăn.

image 
Cách đó không xa có Thomasville, một thành phố chị em với High Point cũng sản xuất rất nhiều đồ gỗ, và nhận mình là “Thành phố ghế.” Để minh họa điều này, họ chơi một cái ghế to bằng cái đình làng ngay tại quảng trường chính của thành phố. Cả hai thành phố này nếu hợp lại có sức sản xuất đồ gỗ, bàn ghế, hàng nội thất nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
image

Lý do tiểu bang North Carolina sản xuất nhiều đồ gỗ là vì trong vòng 100 năm qua, các xưởng làm đồ gỗ miền Bắc nước Mỹ đã di chuyển về đó để có thể tận dụng 11 loại gỗ khác nhau trong tiểu bang, thời tiết ở đó cũng tốt, đường sắt đi đến các tiểu bang miền Đông cũng tiện, và công nhân ở đó ít người vô công đoàn.
Trong tháng này, High Point tổ chức triển lãm đồ gỗ hằng năm, có 51 gian hàng trưng bầy, thu hút người thu mua đồ gỗ trên khắp các tiểu bang nước Mỹ và độ 100 nước khác.
Cuộc triển lãm cũng biểu diễn cho du khách xem quy trình sản xuất một hàng làm bằng gỗ, từ lúc đốn cây, cho đến những khâu có sự góp sức của những người thợ mộc, thợ bọc vải nệm, thờ đánh giấy nhám, đánh vẹc ni… để hoàn thành sản phẩm.

image

Và dĩ nhiên, một khi đã đặt chân đến đây, không ai không ghé xem cái ghế to khủng, móc máy ảnh chụp vài kiểu rồi email cho gia đình hay bạn bè, để chứng tỏ ta đây cũng từng ghé qua thành phố bàn ghế của Mỹ. 
5 công ty nữ trang nổi tiếng nhất TG: 
1. Tiffany and Co.: Thành lập năm 1837, Tiffany and Company nổi tiếng với những viên hột xoàn thiết kế tuyệt đẹp, được các dòng họ danh giá ở New York như Astors, Vanderbilts ưa chuộng.

2. Cartier: do Louis-Francois Cartier thành lập năm 1847 Paris nổi tiếng với những viên hột xoàn và đồng hồ Cartier  được vua Edward VII chọn làm vương miện khi đăng quang năm 1904 , làm nhẫn cưới cho Kate Middleton năm 2010 khi kết hôn với thái tử William. Cartier có nhiều cửa hàng ở New York, London, Paris và Tokyo. Cartier được nhiều cặp tình nhân chọn mua những viên hột xoàn và đồng hồ cho nhau trong các ngày lễ Valentine.
3. Lorraine Schwartz Diamonds & Fine Jewelry thành lập năm 1989, nổi tiếng với những kiểu nữ trang thiết kế bởi Lorraine Schwartz được các minh tinh nổi danh ở Hollywood ưa chuộng như Beyonce Knowles, Elizabeth Taylor, Heidi Klum, Barbra Streisand, Blake Lively.
4. Harry Winston Jewelry Company do Harry Winston thành lập năm 1896 cho đến khi chết năm 1978, có 8 chi nhánh ở Mỹ và 12 chi nhánh trên TG, vẫn trung thành với kiểu thiêt kế của Harry Winston.
5. Bulgari thành lập năm 1870 bởi thợ kim hoàn Hy Lạp Sotirios Voulgaris, Bulgari mở cửa hàng đầu tiên ở Rome năm 1884. Năm 1970, Voulgaris trở thành cửa hàng thời trang, nước hoa, mỹ phẩm với các chi nhánh ở Paris, New York, Geneva và Monte Carlo. Ngày nay, Bulgari mở 300 cửa hàng ở khắp TG với doanh thu $6.01tỷ usd.
 Những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới
1. Abercrombie & Fitch (1892)

Trang phục phổ thông, nước hoa và phụ kiện thiết kế theo ngẫu hứng. Ban đầu, Abercrombie & Fitch bắt đầu dưới tên David T. Abercrombie Shrinks, một cửa hàng khu bờ sông nhỏ và nhà máy trong thành phố New York sở hữu bởi David Abercrombie.
2. Adidas (1925)

Từ một ngôi làng nhỏ ở Đức, Adidas là thương hiệu thời trang thể thao (đặc biệt là giày) đầu tiên của thế giới.
3. Giorgio Armani (1934)

Được mang đến từ Piacenza, Italy vào 1934, Giorgio Armani là thương hiệu thời trang có sức ảnh hưởng lớn nhất Italy.
4. Calvin Klein (1942)

Mở đường cho những thiết kế quần bò, đồ lót,...phá cách từ cái nhìn Mỹ. CK là một trong những cái tên lớn nhất trong lịch sử thời trang thế giới. Lúc đầu, nó chỉ mang phong cách cổ điển hoặc dùng cho quân lính.
5. Pierre Cardin (1922)

Sau hơn nữa thế kỉ, Pierre Cardin đã tích lũy mỗi vai trò, như một người thiết kế nhìn xa trông rộng và một doanh nhân không mệt mỏi. Ông nổi tiếng đến mức ở Trung quốc, ông ta đôi khi được bị nhầm với tổng thống Pháp. Như một nhà thiết kế và may quần áo thời trang, ông ta đã không ngừng sáng tạo, thử nghiệm những khái niệm của sự trừu tượng hóa, sự thổi phồng, kỹ thuật để rồi trở thành giám đốc của một hãng thời trang nổi tiếng của Pháp.
6. Chanel (1912)

Từ một thợ may trong một cửa hàng bán nón của cô ấy được mở 1912. Đến 1920, Gabrielle 'Coco' Chanel đã trở thành một nhà thiết kế thời trang hàng đầu ở Paris. Những quần áo theo ngẫu hứng, những đồng phục đơn giản, thanh lịch. Và cả nữ trang, nước hoa, hàng dệt,...
7. Cityzens Of Humanity (1990)

Được sáng lập bởi những nghệ sĩ, nhựng thợ chụp ảnh và thiết kế chuyên nghiệp, sống và làm việc trong Connecticut,hình dung như một Đoàn Hoà bình Sáng tạo.

8. Dolce & Gabbana (D&G)-1985

Thiết kế từ đôi Domenico Dolce ( B. 1958, Palermo, Sicily) và Stefano Gabbana ( B.1962, Milan, Italy) Được xem như "những ngôi sao trông như những ngôi sao". Những thiết kế "se-xy style" được những ngôi sao như Isabella Rossellini, Demi Moore, Nicole Kidman, Madonna,... rất ưa chuộng.

9. Dior (1964)

Christian Dior sinh ra ở Normandy, Nước Pháp vào 1905. Sau khi phục vụ ở Chiến tranh Thế giới II, Dior đã trở lại Paris và có một sự hợp tác rất thành công với Pierre Balmain ở Lucien Lelong. Với trợ giúp của thợ làm tóc Boussac, Dior đã mở một thương hiệu cho riêng mình vào năm 1964.

10. Donna Karan New York (DKNY)-1971

Donna Karan-Forest Hills, New York, October 4, 1948. Khi còn ở trường học Parsons School-khoa thiết kế, cô và Anne Klein là 2 ngôi sao sáng trong lớp. 1971, cô bắt đầu sự nghiệp thiết kế solo, và thành lập hãng thời trang sau đó.
11. Estée (1948)

Những nhà chuyên gia trong lĩnh vực mỹ phẩm và nước hoa đã đoán trước được đây là một cái tên đáng để kính trọng. Được gọi là "con bướm ngôi sao" trong lĩnh vực nước hoa và mỹ phẩm của Mỹ.
12. Fendi (1925)

Lịch sử của Fendi bắt đầu với Edoardo và Adele Fendi khi họ mở một shop bán túi xách bằng lông thú và da trong thành phố Rome-Ý và năm 1925. Chính những chiếc túi lông thú được làm từ kĩ xảo và chất lượng cao nhất đã đưa cho họ thành công ngay tức thời. Và sau khi mở thêm 1 cửa hàng vào năm 1932 thì thương hiệu của họ đã nổi tiếng cả nước Ý.

13. Gucci (1921)


The House of Gucci hay còn biết đến với tên Gucci, được tạo nên bởi Guccio Gucci ( B.1881-D.1953). Gucci được coi là những một trong số nhiều nhãn hiệu kiểu cách nổi tiếng, có uy thế, và dễ dàng nhận ra nhất trên thế giới.

14. Guess (1981)

Bắt đầu từ một thương hiệu jeans nhỏ ở California, Guess đã thành công trong việc sản xuất và phần phối những mặt hàng bao gồm quần áo trẻ con, đồng hồ, giày dépthắt lưng,...
15. Moutain Hardwear (1993)

1993, những người dầm mưa, tuyết khi đi leo núi đã quá cực khổ khi trang phục của họ mặc không tiện nghi, thích hợp cho việc leo núi (vì lúc đó chưa có một hãng nào sản xuất trang phục khi leo núi cả). Ít lâu sau, chính những người này và 90 nhân viên văn phòng ở California đã thiết kế và thành lập hãng sản xuất các loại như nón, bao tay, lều ngủ, balô,...
16. Carolina Herrera (1981)

Carolina Herrera (born María Carolina Josefina Pacanins y Niño on January 8, 1939).
Herrera được sinh ra ở Caracas, Venezuela. Được đặt cơ sở trong Thành phố New York từ năm 1981, suốt những năm 1970-1980 cô ấy được coi như một trong số phụ nữ tu chỉnh nhất trên thế giới.
17. Hugo Boss (1933)

Hugo Ferdinand Boss (1885-1948) là người sáng lập công ty Hugo Boss AG. Năm 1933, ông trở thành nhà thiết kế đồng phục đen cho Heinrich Himmler's SS. Ông cũng thiết kế đồng phục cho Hitler Youth và sáng tạo thương hiệu riêng cho mình.
18. Sean John (1998)

Sean John là một thương hiệu quần áo và nước hoa có thể tìm thấy ở những bước nhảy Sean Combs A.K.A. Sau này, Sean John sản xuất thêm những bộ vest lịch sự, trái ngược với hình ảnh cũ.
19. Lacoste (1933)

Một công ty thời trang của Pháp, chuyên về quần áo, giày dép, nước hoa, đồng hồ, mắt kính, áo tenis cao cấp. Sản phẩm của công ty có thể nhận biết qua con cá sấu mà xanh lục của nó.
20. Ralph Lauren (1967)

Ralph Lauren (được sinh ra Ralph Lif****z vào Tháng mười 14, 1939) là một người thiết kế thời trang Mỹ và giám đốc kinh doanh. Sản phẩm được chủ ý nhất của ông ta là áo polo Ralph Lauren.

21. Levi's (1853)

Một tập đoàn thời trang có mối quan hệ khá phức tạp, với tài sản khổng lồ nhưng Levi Strauss lại giao sự nghiệp cho 4 đứa cháu trai của mình.
22. Louis Vuitton (1854)

Nhãn hiệu thời trang lâu đời, được gọi là sự xa hoa của người Pháp. Được đặc biệt chú ý tới những chiếc giỏ xách (lúc đầu nó chỉ mang kí tự LV).
23. Nike (1962)

Biểu tượng SWOOSH là một thiết kế đồ thị được tạo ra bởi Caroline Davidson vào 1971. Nó đại diện cho cánh của Nữ thần NIKE Người Hy Lạp. Sau này, nhãn hiệu thời trang thể thao Nike đã dùng nó làm logo cho hãng. Ban đầu Nike chỉ là hãng xuất khẩu giày cho Nhật Bản. Sau này, là sản phẩm thể thao bán chạy thứ 2 của thế giới (sau adidas).
24. Rock & Republic (2002)

Nhãn hiệu thời trang về jeans được phát hiện bởi Michael Ball (một người có thế lực trên truyền hình) vào năm 2002. R&R nổi tiếng nhờ dòng slogan "VB Rocks" được Victory Beckham ưa chuộng.

25. Roberto Cavalli (1965)
Roberto Cavalli sinh Florentine, Italy, năm 1944. Ông ta là cháu trai của Guiseppe Rossi-một họa sĩ vĩ đại. Năm 21 tuổi, ông ta bắt đầu vẽ áo cùng một cô bạn trong trường. Rồi mua máy và sản xuất áo do mình thiết kế.
26. Valentino (1950)


Valentino sinh ra tại Voghera, Italy-1932.
Valentino được học tại Milan lúc nhỏ. Thành công của ông ấy dẫn dắt ông ta để xúc tiến tại Syndicale de Chambre Reprimand Couture Parisienne, rồi chuyển đến Paris học tiếp. Phong cách thiết kế của Valentino là sự kết hợp hài hòa của những phong cách thời trang của những kinh đô trên thế giới.
27. Versace (1978)
Gianni Versace được sinh ra tại Calabria Reggio, Italy-1946.
Năm 1978, với sự giúp đỡ của anh trai, Gianni lập ra công ty riêng. Năm sau, công ty của anh được đưa vào Milan làm việc.

Bonus : 1 thương hiệu khá nổi tiếng ở VN-Converse

1 comment: