Thursday, April 12, 2012

10 loài động vật sống thọ nhất hành tinh

Là hình thức phát triển cao nhất của sự tiến hóa, loài người ngày càng nâng cao tuổi thọ. Tuy nhiên, trong thế giới tự nhiên, có rất nhiều nhà vô địch về tuổi thọ mà không biết bao giờ con người có thể "tiếm ngôi".
Sò nước mặn ở Puget Sound
Đứng cuối danh sách là những con sò nước mặn bản địa cỡ lớn ở Puget Sound. Tuổi thọ của chúng ít nhất 160 năm. Đặc trưng loài này là cái vòi truyền nước có thể dài hơn 1m. Ở một số nơi, loài này còn được gọi tên là trai vòi voi.
Loài sứa bất tử
Loài sứa lớp thủy tức có thể quay ngược vòng đời của chúng từ thời kỳ trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào, từ đó lại tiếp tục phát triển. Với cá
Bọt biển Nam Cực
Do nhiệt độ thấp nên bọt biển Nam Cực (những sinh vật bất động) có tốc độ sinh trưởng rất chậm. Tuy nhiên, một số ước tính cho thấy, loài này có thể sống tới 1.550 năm.
Trai biển có thể sống 400 năm
Con trai biển thường được khai thác nhằm mục đích thương mại. Các nhà nghiên cứu giải thích, những vòng tròn đồng tâm hay những đường kẻ trên vỏ sò như là vòng tuổi giống như ở cây. Qua một vài mẫu, tuổi thọ loài trai biển có thể lên tới 400 năm.
Rùa có tuổi thọ cao nhất trong các loài
Rùa là loài động vật có xương sống với tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Chú rùa Harriet sống ở đảo Galapagos đã chết vào năm 2006 ở tuổi 175. Kỷ lục của loài rùa là Adwaita, rùa khổng lồ trên đảo Galapagos thọ 250 tuổi.
Cá chép Nhật (Koi)
Là loài cá cảnh sống trong những bể đá nhân tạo, cá chép Nhật (Koi) có thể sống tới hơn 200 năm tuổi. Con cá già nhất được biết tới là Hanako, chết vào ngày 7/7/1977 ở tuổi 226.
Cá voi Nam Cực
Là loài động vật có vú sống lâu nhất trên thế giới, cá voi Nam Cực có thể sống tới 211 tuổi. Các nhà khoa học từng tìm thấy những chiếc mác bằng ngà voi kẹt ở thịt của chúng trong cuộc đi săn cách đây 200 năm.
Nhím biển đỏ ở Thái Bình Dương
Nhím biển đỏ chỉ có ở Thái Bình Dương, dọc theo bờ biển phía Tây của Bắc Mỹ. Loài này sống ở vùng nước có độ sâu 90m. Chúng di chuyển bằng cách sử dụng gai như chiếc cà kheo. Tuổi thọ của loài lên tới hơn 200 năm.
Giun ống đầy màu sắc
Những con giun ống đầy màu sắc, sống dọc theo những lỗ thông khí ở đáy đại dương có tuổi thọ trung bình khoảng 170 năm. Nhiều nhà khoa học cho rằng, nó có thể sống tới hơn 250 năm tuổi.
Thằn lằn Tuatara
Thằn lằn Tuatara là đại biểu còn lại của 200 triệu năm trước trên trái đất. Chúng là loài động vật có xương sống, tuổi thọ có thể tới 200 năm.
Trích nguồn: http://thegioidongvat.org

No comments:

Post a Comment